Đặt dàn nóng điều hòa đặt ngoài trời có được không?

Khi bạn đã quyết định chọn mua máy điều hòa thương hiệu nào? thì một trong những việc không hề kém quan trọng đó là chọn  vị trí lắp đặt thế nào để máy làm lạnh nhanh nhất, tiết kiệm được điện năng tối ưu, và đảm bảo tuổi thọ của máy là cao nhất.
Trong đó ngoài việc chú ý đến vị trí lắp đặt dàn lạnh – dàn trong nhà thì vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa quan trọng không hề kém.

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật, khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có mái che.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Và chúng ta phải chú ý hơn nữa không nên lắp đặt dàn nóng ở vị trí khó tháo lắp, vì khi cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa rất khó khăn, đặc biệt vị trí lắp đặt phải thang dây

Với bài viết trên, Điều hòa Máy lạnh đã mang đến cho bạn câu trả lời cho câu hỏi có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời hay không.

Bạn cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ: Điều hòa Máy lanh – Nhà phân phối điều hòa chính hãng giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *